ยิ่งใหญ่​ อลังการ​ ตระการตา ครูโอ๊ะ​ รำเฉิบ​ เปิดงาน​“กศน.เกมส์​ ครั้งที่​ 5” ภายใต้แนวคิด "สปิริต มิตรภาพ สามัคคี"

line 15860680821536นางกนกวรรณ วิลาวัลย์  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันกีฬา กศน.เกมส์ ครั้งที่ 5  พร้อมมอบเกียรติคุณบัตร นักกีฬาเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และผู้สนับสนุนการจัดกีฬา กศน.เกมส์ ครั้งที่ 5  ณ สนามโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี โดยมีนายประเสริฐ บุญเรือง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ดร.ดิศกุล​ เกษมสวัสดิ์​ เลขาธิการ​ กศน.​ ผู้บริหารระดับสูง ผู้บริหาร กศน.ทุกระดับ ครู และ นักศึกษา​ กศน. จากทั่วประเทศเข้าร่วมงานอย่างคับคั่งline 6572495185453
 
รมช.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ต้องชื่นชม สำนักงาน   กศน.และ​ กศน.ทั่วประเทศ ที่เห็นความสำคัญของการแข่งขันกีฬา เพราะเป็นการสร้างความสัมพันธ์ ความรักและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ชาว กศน.ทั่วประเทศ ทั้งผู้บริหาร ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา  นักศึกษา กศน.ทุกคน เพราะกีฬาทำให้เกิดความรัก ความสามัคคี ความมีระเบียบวินัย การปลูกฝังให้รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และเป็นการเสริมสร้างสัมพันธไมตรีอันดีต่อกัน มีน้ำใจ รู้จักเสียสละ มุ่งผลประโยชน์ส่วนรวม มากกว่าประโยชน์ส่วนตน อยู่ภายใต้กติกาที่กำหนด​ ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติต่อไปในอนาคต
 
"การแข่งขันกีฬามิได้มุ่งหวังแต่ชัยชนะเพื่อให้ได้รับรางวัลหรือชื่อเสียงเพียงอย่างเดียว แต่ต้องมุ่งสร้างคนให้เป็นนักกีฬาอย่างแท้จริง หวังว่าการแข่งขันกีฬา กศน.เกมส์ ครั้งที่ 5 ครั้งนี้ จะเป็นแบบอย่างที่ดีแก่นักศึกษาและเยาวชนต่อไป " รมช.ศึกษาธิการ กล่าวในที่สุด
 
นายดิศกุล  เกษมสวัสดิ์  เลขาธิการ กศน. กล่าวว่า การแข่งขันกีฬา กศน.เกมส์ ครั้งที่ 5​ นี้​ สำนักงาน​ กศน.จังหวัดอุบลราชธานี​ ได้อาสาเป็นเจ้าภาพหลักในการจัดงาน โดยใช้สัญลักษณ์  คือ  ผึ้ง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์นำโชคการแข่งขันกีฬา เนื่องจากจังหวัดอุบลราชธานี ตั้งอยู่บริเวณดงอู่ผึ้ง ซึ่งผึ้งเป็นสัตว์ที่ขยันขันแข็งที่สุดชนิดหนึ่งในโลกอาศัยอยู่ร่วมกัน ด้วยความสามัคคี เหมือนชาว กศน.ที่มีความขยันขันแข็งทุ่มเทเสียสละ รู้รักสามัคคี สร้างงาน เพื่อปวงชนอีกทั้ง น้ำผึ้ง คือ ผลผลิตที่มีประโยชน์มากมายเปรียบเสมือนผลผลิตหรือผลงานของชาว กศน.ที่มีคุณค่าและมีประโยชน์ต่อชุมชน มีคำขวัญการแข่งขันว่า  "สปิริต  มิตรภาพ  สามัคคี" 
 
จากนั้น รมช.ศึกษาธิการ ได้ตีกลองเส็งเปิดการแข่งขันวงดุริยางค์บรรเลงเพลงกราวกีฬาเจ้าหน้าที่เชิญธงกีฬา"กีฬา กศน.เกมส์ ครั้งที่ 5" ขึ้นสู่ยอดเสา ต่อด้วยพิธีจุดไฟกระถางคบเพลิง นายประกอบ กุลบุตร ที่ปรึกษาสำนักงาน สกสค. กล่าวคำปฏิญาณตน พร้อมชมการแสดง "พลังรัก พลังสามัคคี ONIE GAMES ครั้งที่ 5​ อย่างยิ่งใหญ่​ อลังการ​ ตระการตา
 
ภาพโดย เครือข่าย PR กศน.line 6432522039121line 6551665442748

 

 กลับสู่ด้านบน
ปรับปรุงล่าสุด : วันอังคารที่ 25 สิงหาคม 2563