ดร.กนกวรรณ ติดตามผลการดำเนินงานตามนโยบายและเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ ของ กศน. อำเภอปทุมราชวงศา

an1
  ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) พร้อมด้วยนายกมล รอดคล้าย ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ติดตามผลการดำเนินงานตามนโยบายและเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ ของ กศน. อำเภอปทุมราชวงศา ณ ที่ว่าอำเภอปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ โดยมี นายณัฐพงษ์ นวลมาก รองเลขาธิการ กศน. นายธนูศิลป์ ไชยศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ นายสรวิศ สมพงษ์ นายอำเภอปทุมราชวงศา นายชินกร คะอังกุ ผู้อำนวยการสำนักงาน กศน. จังหวัดอำนาจเจริญ และนายหรรษา ใจมิภักดิ์ ผู้อำนวยการ กศน.อำเภอปทุมราชวงศา ให้การต้อนรับ
an6
  รมช.ศธ. กล่าวขอบคุณ กศน.อำเภอปทุมราชวงศา รวมถึงภาคีเครือข่าย และปราชญ์ชาวบ้าน ที่ร่วมกันขับเคลื่อนนโยบายและจัดกิจกรรมการเรียนรู้ที่หลากหลาย เข้าถึงประชาชนได้เป็นอย่างดี ส่งเสริมให้เกิดกระบวนการเรียนรู้ การพัฒนาอาชีพแก่คนในชุมชนที่สามารถเข้ารับบริการได้ตามความต้องการและความพร้อมของตนเอง
an2
an5
 
an9
   สำหรับผลิตภัณฑ์ผ้าทอ และผลิตภัณฑ์อาหารที่เกิดจากการส่งเสริมอาชีพของครูพันธุ์พิเศษ จาก กศน.ถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นที่ทรงคุณค่า สามารถสร้างอาชีพสร้างรายได้ให้ประชาชนได้กินอิ่มนอนอุ่น จึงได้ฝากให้สำนักงาน กศน. เข้าไปต่อยอดโดยการพัฒนาการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคในทุกช่วงวัย ออกแบบบรรจุภัณฑ์หรือ แพ็กเกจจิ้ง ที่เปรียบเสมือนประตูด่านแรกของการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า และเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายโดยการเปิดตลาดออนไลน์ เพื่อสร้างความมั่นคงให้แก่อาชีพและชุมชนต่อไป
ปรานี บุญยรัตน์ : ข่าว /ถ่ายภาพ

 

 กลับสู่ด้านบน
ปรับปรุงล่าสุด : วันอังคารที่ 25 สิงหาคม 2563